Gạch bê tông khí chưng áp: Vật liệu xây dựng cao cấp hiện đại và tiết kiệm chi phí

Gạch bê tông khí chưng áp là loại gạch siêu nhẹ thuộc phân khúc cao cấp nhất hiện nay. Hỗn hợp bê tông siêu nhẹ này được làm từ xi măng, cát vàng, thạch cao trộn với vôi, bột nhôm và nước. Trong quá trình sản xuất cũng có thể sử dụng tro bay tận dụng từ xỉ than nhiệt điện tái chế. Các nguyên liệu này phản ứng với nhau và tạo thành hỗn hợp bê tông bọt khí với các lỗ rỗng nhỏ. Nhờ lỗ rỗng này, thể tích của bê tông khí chưng áp lớn hơn tới 5 lần so với bê tông thông thường. Sau đó, hỗn hợp bê tông nhẹ này cần được đưa vào nồi chưng dưới áp suất cao hơi nước bão hòa để các nguyên liệu tiếp tục phản ứng với nhau và tạo ra một sản phẩm có cấu trúc tinh thể lỗ rỗng liên kết vững chắc và cường độ chịu lực cao.

Lịch sử và phát triển của gạch bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp được phát minh từ giữa những năm 1920 và tính đến năm 2020 thì lịch sử hình thành và phát triển của nó đã lên tới 100 năm. Đồng hành với lịch sử lâu đời này là hàng triệu công trình lớn nhỏ trên khắp thế giới. Người phát minh ra vật liệu này là kỹ sư, kiến trúc sư Thụy Điển Johan Axel Eriksson. Tên gọi quốc tế tiếng Anh của bê tông khí chưng áp có một số dạng như Autoclaved Aerated Concrete (AAC), Autoclaved Cellular Concrete (AAC), Autoclaved Lightweight Concrete (ALC). Tuy nhiên, tại Việt Nam, AAC và ALC được dùng để phân biệt hai dòng sản phẩm chính của bê tông khí chưng áp: gạch AAC để xây và tấm bê tông nhẹ ALC để lắp ghép.

Ưu điểm và ứng dụng của gạch bê tông khí chưng áp

Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp

  1. Chịu lực tốt: Gạch bê tông khí chưng áp có cường độ chịu lực cao, phù hợp với việc xây dựng các công trình như nhà ở, nhà hàng, khách sạn hay các toà nhà cao ốc.
  2. Nhẹ và tiết kiệm chi phí: Trọng lượng của gạch bê tông khí chưng áp nhẹ hơn nhiều so với gạch nung đỏ thông thường. Điều này giúp giảm tải trọng cho công trình và tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  3. Cách âm và cách nhiệt tốt: Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt hơn so với các vật liệu truyền thống. Điều này giúp cải thiện môi trường sống bên trong các công trình xây dựng.
  4. Chống cháy: Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng chống cháy cao, thậm chí vượt trội so với các vật liệu xây dựng khác. Nó đạt được chỉ số chống cháy cao nhất là EI240, gấp đôi so với gạch thông thường.

Ứng dụng của gạch bê tông khí chưng áp

  1. Xây dựng nhà ở: Gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng rộng rãi để xây dựng các công trình như nhà ở, biệt thự và nhà cao tầng.
  2. Xây dựng nhà hàng và khách sạn: Nhờ khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu lý tưởng cho xây dựng nhà hàng và khách sạn.
  3. Xây dựng công trình công nghiệp: Gạch bê tông khí chưng áp cũng được sử dụng trong xây dựng công trình công nghiệp như nhà xưởng và nhà tiền chế.
  4. Xây dựng công trình giao thông: Gạch bê tông khí chưng áp cũng được sử dụng để xây dựng các công trình giao thông như sân bay, cầu và đường cao tốc.

Đơn vị bán phân phối gạch chống nóng gạch bê tông khí tại Bắc Ninh uy tín chất lượng nhanh chóng

Công ty Gạch Bê Tông Nhẹ SAKO Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bán và phân phối gạch chống nóng gạch bê tông khí tại Bắc Ninh. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và uy tín trên thị trường. Với ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp như chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy, chúng tôi tự tin rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng tại Bắc Ninh.

Giá gạch bê tông khí chưng áp tại Bắc Ninh

Mức giá gạch bê tông khí chưng áp thường từ 1.350.000 VNĐ/m2 đối với gạch AAC và 3.000.000 VNĐ/m3 đối với tấm panel ALC. Tuy nhiên, giá gạch bê tông khí chưng áp còn phụ thuộc vào chi phí vận chuyển. Để biết giá chính xác và tư vấn sản phẩm phù hợp cho công trình, khách hàng nên liên hệ trực tiếp tới hotline của công ty đại diện để được hỗ trợ tốt nhất.

Tổng kết

Gạch bê tông khí chưng áp là một vật liệu xây dựng cao cấp, hiện đại và tiết kiệm chi phí. Với các ưu điểm vượt trội như chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt, chống cháy và trọng lượng nhẹ, nó đã được ứng dụng và phát triển rộng rãi trên thế giới. Đặc biệt, tại Bắc Ninh, công ty Gạch Bê Tông Nhẹ SAKO Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong ngành bán phân phối gạch bê tông khí chưng áp, cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và uy tín trên thị trường.

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất