Gạch Không Nung | Chất Lượng Cao | Giá Tốt Nhất tại Bắc Ninh

Gạch Không Nung | Chất Lượng Cao | Giá Tốt Nhất

Gạch không nung là gì? Cách phân loại và quy trình sản xuất chi tiết

Gạch không nung là gì? Có nên sử dụng gạch không nung trong quá trình xây dựng hay không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gửi tới Big House bên cạnh những thắc mắc về gạch đất nung. Bởi gạch không nung có giá thành rẻ hơn nhiều so với gạch đất nung nên một số khách hàng đang có ý định sử dụng gạch không nung để xây nhà ở. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc ở trên nhé.

Gạch không nung là gì? Cách phân loại

gạch không nung là gìGạch không nung là gì?

Gạch không nung hay còn gọi là gạch xây không nung ( tên tiếng anh là Adobe Brick ) là loại gạch tự đóng rắn sau khi tạo khối mà cần sử dụng đến nhiệt để tăng độ bền, chắc của viên gạch. Chính vì vậy, lực ép và rung phải cực lớn mới có thể nén chặt và kết dính các vật liệu với nhau, tạo ra sản phẩm gạch không nung. Tuy không nung nhưng gạch rất chắc, bền và cứng, các chỉ tiêu về độ hút ẩm đều đạt tiêu chuẩn.

Nguyên liệu để sản xuất gạch không nung không phải là đất là mà đá mạt, cát vàng, xi măng,… nên sản phẩm rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 Phân loại

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại gạch chính được ứng dụng trong các công trình xây dựng, đó là: Gạch xi măng cốt liệu, gạch bavanh, gạch không nung tự nhiên, gạch bê tông nhẹ. Cùng tìm hiểu xem mỗi loại gạch có những đặc điểm gì nổi bật ngay dưới đây nhé:

  • Gạch xi măng cốt liệu: Hay còn được gọi là gạch block được tạo thành từ thành phần chủ yếu là xi măng và một trong các cốt liệu sau đây: mạt đá, mạt cát, xỉ nhiệt điện, đất,… Loại gạch này thường có cường độ chịu lực tốt ( khoảng > 75 kg/cm² ), tỉ trọng lớn ( trên 1.900 kg/m³ ) với những loại có kết cấu lỗ sẽ có thể tích nhỏ hơn ( thường là dưới 1400kg/m³ ). Bên cạnh đó gạch còn có khả năng cách âm, cách nhiệt và khả năng chống thấm rất tốt. Tuy nhiên thì gạch có một nhược điểm là có khối lượng khá là nặng.

Gạch không nung kết cấu lỗ thường có thể tích nhẹ hơn các dòng gạch khác

  • Gạch bavanh: Gạch không nung bavanh được tạo thành từ thành phần chính là xỉ than và được nén lại cùng một lượng vôi nhỏ và xi măng để liên kết lại với nhau. Và tỉ lệ xi măng trong gạch bavanh chỉ chiếm 8% so với các nguyên liệu khác độ chịu lực chỉ nằm trong khoảng từ 30-50kg/m³. Do độ chịu lực thấp nên gạch bavanh thường chỉ phù hợp để xây dựng các công trình phụ. Tuy nhiên thì gạch cũng có một số ưu điểm nhất định như: giá thành rẻ, khả năng cách âm, cách nhiệt và độ bằng phẳng khá tốt.
  • Gạch không nung tự nhiên: Được tạo thành từ các biến thể và các sản phẩm phong hóa của đá bazan. Do đặc thù hạn chế của nguyên vật liệu nên dòng gạch này chỉ được sử dụng phổ biến ở các vùng có nguồn puzolan tự nhiên.

gạch không nung 1

Sản phẩm sẽ giúp tiết kiệm được chi phí thi công cho các công trình xây dựng

  • Gạch bê tông nhẹ: Loại gạch này lại được phân thành 2 dòng gạch cơ bản là gạch bê tông nhẹ và gạch bê tông khí chưng áp.

– Gạch bê tông nhẹ bọt: Do được sản xuất bằng công nghệ tạo bọt, khí trong kết cấu nên tỉ trọng của viên gạch nhẹ hơn so với các loại gạch khác. Thành phần của loại gạch này bao gồm: xi măng, tro bay nhiệt điện, cát mịn, phụ gia tạo bọt ( khí ), vôi,….

– Gạch bê tông khí chưng áp ( hay còn gọi là gạch AAC) : Thành phần cấu tạo là vật liệu trơ và các chất vô cơ, loại gạch này hoàn toàn không độc hại, độ bền cao và chịu nhiệt rất tốt. Tỉ trọng của gạch AAC chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 trọng lượng của gạch đất nung thông thường nên nó còn có tên gọi khác là gạch bê tông siêu nhẹ. Ngoài ra với cấu trúc thông thoáng, gạch còn có khả năng khuếch tán hơi nước, hạn chế được độ ẩm, nấm mốc.

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất