Kích thước của gạch siêu nhẹ, gạch AAC là bao nhiêu?

Kích thước của gạch siêu nhẹ, gạch AAC là bao nhiêu?

Theo chuẩn các dây chuyền sản xuất gạch siêu nhẹ hiện nay tại Việt Nam. Dòng gạch nhẹ AAC có 03 kích thước tiêu chuẩn chính như sau:

Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x100 mm: Đây là gạch có chiều dày 100mm (10cm). Nó được sử dụng để xây tường, xây vách dày 10cm. Định mức 83 viên gạch/1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 10m2 diện tích.

+ Tiếp theo, Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x150 mm: Đây là gạch có chiều dày 150mm (15cm). Nó sử dụng để xây tường, xây vách dày 15cm. Định mức 55 viên gạch/ 1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 6.6 m2 diện tích.

+ Cuối cùng, Gạch siêu nhẹ có kích thước 600x200x200 mm: Đây là gạch có chiều dày 200mm (20cm). Nó sử dụng để xây tường, xây vách dày 20cm. Định mức 41 viên gạch/ 1m3, tương ứng xây tường hoặc tôn nền được 5.0 m2 diện tích.

Ngoài ra còn một số kích thước khác như sau:

+ Gạch siêu nhẹ kích thước 600x200x50mm (hoặc 75) mm: Với khổ 600×200 và chiều dày 5.0 cm và 7.5 cm. Kích thước này được sử dụng chính cho mục đích ốp tường nhà để nâng cao hiệu quả chống nóng. Đa số các nhà dân hiện tại muốn chống nóng xung quanh thì giải pháp này rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm về đặc tính chống nóng của gạch siêu nhẹ ở phần dưới.

+ Gạch siêu nhẹ kích thước 600x300x100 (150, 200) mm: Với khổ 600×300 mm, được sử dụng cho một số công trình tại TP HCM và Hà Nội.

Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ, Gạch AAC có tốt không?

Điều chứng minh rõ nhất về tác dụng của gạch siêu nhẹ AAC đối với các công trình xây dựng là những giá trị đã tạo ra. Một trăm năm kể từ năm 1920 khi loại vật liệu này được phát minh. Hàng nghìn những công trình trên thế giới tại các nước phát triển đã sử dụng gạch AAC. Thống kê sử dụng gạch AAC cho công trình trên thế giới do hãng gạch AAC nổi tiếng KRRISH cho thấy:

KRRISH BRICKS

Gạch AAC (AAC Blocks) hiện nay đang được sử dụng hơn 40% cho toàn bộ các công trình xây dựng tại vương quốc Anh. Tại Đức tỷ lệ sử dụng gạch AAC lên tới 60% đối với tất cả các công trình xây dựng. Tại Trung Quốc, phần lớn chỉ sử dụng gạch AAC để xây tường cho công trình xây dựng. Hầu như tất cả các nước đang phát triển hiện nay đều sử dụng gạch siêu nhẹ AAC cho công trình của họ. Đặc biệt, tại Ấn Độ, nhuu cầu ngày càng tăng, và đã lên đến gấp 5 lần so với 3 năm trước đây. Điều này dễ hiểu tại sao hiện đang có tới 33 nhà máy sản xuất gạch AAC tại đất nước này.

Wikipedia trang web kiến thức hàng đầu thế giới đến ngay cả Google cũng phải kính nể. Gạch bê tông khí chưng áp được mô tả rõ ràng, cụ thể bằng Tiếng Việt công khai. Điều này giúp bất cứ ai cũng có thể tìm thấy câu trả lời cho riêng mình. Wikipedia Gạch AAC tại đây.

Tại Việt Nam, gạch AAC thật sự đang chỉ tiến những bước ban đầu.

Lý do chính là việc quá quen thuộc và lệ thuộc vào gạch đỏ đất nung. Thậm chí khi xây nhà, việc lựa chọn gạch coi như là được bỏ qua. Chỉ đơn giản bạn cần ước tính hết bao nhiêu vạn viên gạch. Và sau đó bạn chỉ mất một vài phút để có thể tìm ra nơi cấp gạch đỏ gần nhất.

Và chúng ta quên rằng có rất nhiều vật liệu ưu việt mà trên thế giới đi trước 100 năm rồi.

Một điều khẳng định chất lượng gạch siêu nhẹ AAC sản xuất tại Việt Nam không hề thua kém thế giới. Khá bất ngờ, Singapore một đất nước giàu có bậc nhất thế giới lại quan tâm tới gạch AAC tại Việt Nam. Sản phẩm gạch AAC tại Việt Nam đã được xuất khẩu để xây dựng cho đất nước hiện đại bậc nhất thế giới này. Trong khi đó, tại Việt Nam chúng ta vẫn đang đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi như:

  • + Vậy gạch siêu nhẹ là gì? Gạch siêu nhẹ AAC là gì? Gạch AAC là gì?
  • + Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp là gì? Gạch bê tông nhẹ AAC là gì?
  • + Mua gạch siêu nhẹ, mua gạch aac ở đâu?
  • + Gạch siêu nhẹ AAC có tốt không? Xây bằng gạch nhẹ AAC có tốt không?

Tóm lại, đó là một loại gạch xây có chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay. Và hãy cùng xem những đặc tính và lợi ích mà loại sản phẩm này đem lại:

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất