Ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống

Gạch không nung có đặc điểm gì?

Gạch không nung có đặc điểm gì và ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống.

Một công trình xây dựng có bền hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó chất lượng vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng nhất. Để xây dựng được những ngôi nhà bền bỉ với thời gian thì chất lượng gạch là một điều tối quan trọng. Và loại gạch thế hệ mới thường được các nhà thầu xây dựng lựa chọn trong thời gian gần đây đó chính là gạch không nung. Ta hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm của mẫu gạch này cũng như ứng dụng thực tiễn của chúng qua bài viết dưới đây của PAH!

1. Đặc điểm của gạch không nung

Tên gọi khác của gạch không nung đó là gạch block và mẫu gạch này ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực xây dựng.

Gạch không nung
Gạch không nung Bắc Ninh

Đặc điểm nổi bật của loại gạch này chính là:

1.1. Khối lượng nhẹ:

Nếu so sánh với gạch nung thì gạch AAC có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Trung bình 1 viên gạch không nung chỉ nặng bằng ½ viên gạch nung. Nhờ đặc tính nhẹ mà gạch không nung mang lại rất nhiều thuận tiện trong quá trình xây dựng, thi công công trình. Việc vận chuyển gạch không nung từ nơi này đến nơi khác, từ dưới lên vị trí trên cao được dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, với những tòa cao ốc hàng chục tầng, khối lượng gạch không nung nhẹ góp phần không nhỏ làm giảm áp lực lên công trình đồ sộ.

1.2. Chống nóng/ cách nhiệt:

Ưu điểm đặc biệt và quan trọng nhất của gạch không nung có lẽ đó chính khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt. Ánh nắng mắt trời khi tiếp xúc với gạch sẽ bị phản xạ và lượng nhiệt không hấp thụ được sẽ được truyền ra ngoài không gian xung quanh. Nhờ vậy, nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng bằng gạch chống nóng thì nhiệt độ sẽ luôn ổn định, mát mẻ và tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hiệu quả do không cần bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.

1.3. Gạch không nung thân thiện với môi trường:

Quy trình sản xuất gạch không nung khá đơn giản với các nguyên liệu là đá mạt, cát, xi măng, nước được trộn lại theo một tỷ lệ nhất định sau đó được nén chặt lại. Gạch không nung không cần nung bằng than nên giảm thiểu khí CO2 độc hại thải ra môi trường tự nhiên.

1.4. Ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống?

Gạch AAC được ứng dụng rất rộng rãi, có thể được sử dụng làm nguyên vật liệu để thi công các công trình lớn, xây nhà, xây tường, lát nền vỉa hè, bờ kè ở các bờ đê sông và đê biển để chắn lũ, chắn sóng… Có thể thấy ứng dụng của gạch không nung rất nhiều và mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống hiện đại.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch không nung thì có thể liên hệ tới chúng tôi. Đây là một trong những đơn vị cung cấp gạch bê tông khí chưng áp (AAC) với giá thành hợp lý cùng chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ tới đường dây nóng bên dưới của chúng tôi để có được giải đáp chi tiết nhất dành riêng cho dự án của bạn nhé !

 

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất