Ưu nhược điểm của các loại gạch chống nóng

Gạch chống nóng là vật liệu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Đối với nhà mái bằng, cần phải sử dụng gạch chống nóng thì mới có thể chống chọi được với cái nắng gay gắt của mùa hè. Bởi cái lượng nhiệt mà bê tông hấp thụ từ bức xạ mặt trời là khá lớn, gây nóng nực, oi bức. Gạch chống nóng là giải pháp hiệu quả và rất thiết thực.

Gạch chống nóng là một sản phẩm dẫn đầu trong số các vật liệu chống nóng, thân thiện với môi trường và phù hợp với đặc thù khí hậu vùng miền nước ta. Đây là một lựa chọn hữu hiệu cho mục đích cách nhiệt, chống nóng cho mái nhà, sân thượng, tường, sàn nhà, trần, vách.

Ưu điểm của gạch chống nóng:

Cách nhiệt: Gạch chống nóng có khả năng cách nhiệt tốt, giúp cho ngôi nhà của bạn “đông ấm, hè mát”. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa hè, khi nhiệt độ bên ngoài quá sao, mái bê tông lại có thể hấp thụ bức xạ mặt trời gây cảm giác oi nóng trong nhà. Khi đó, sử dụng gạch chống nóng sẽ giúp ngôi nhà bạn thoát khỏi tình trạng này một cách hiệu quả.

Cách âm: Đặc điểm của gạch chống nóng thường là có nhiều lỗ khí (gạch chống nóng 6 lỗ, 8 lỗ, chữ U,…), các lỗ khí được phân bố một cách đều đặn trên viên gạch làm tăng khả năng cách âm.

Chống biến dạng: gạch chống nóng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, độ bền cao, sản phẩm này như một lá chắn quan trọng bảo vệ độ bền vững cho các ngôi nhà, cũng như các công trình xây dựng.

Chống thấm: gạch chống nóng có kết cấu ô kín, khả năng hấp thụ nước và hơi nước cực thấp, khả năng tự chống thấm cao, bảo vệ ngôi nhà trong thời tiết ẩm ướt, mưa gió.

Tiện dụng: gạch chống thấm được ứng dụng rộng rãi để chống nóng cho mái nhà, tường, trần, vách, chống nóng cho sân thượng để trồng rau,….

Ứng dụng phổ biến của gạch chống nóng:

  1. Dùng để cách nhiệt cho các hạng mục công trình.
  2. Chống nóng cho mái nhà, tường nhà,sàn, trần, vách.
  3. Lát trên sân thượng, chống nóng để trồng rau,…

Một số loại gạch chống nóng phổ biến:

Gạch bọng chống nóng 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, 8 lỗ, 10 lỗ,…các lỗ trống trong viên gạch có tác dụng hạn chế sự hấp thụ nhiệt (tăng khả năng cách nhiệt). Tuy nhiệt, khả năng chịu lực sẽ kém hơn khi độ rộng lớn hơn. Đối với trần bê tông, ta nên lát gạch chống nóng trực tiếp lên trên sau khi quét một lớp xi măng chống thấm. Bên trên lớp gạch này có thể lát một lớp gạch lát sân.

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất