Gạch bê tông khí VIGLACERA ở Bắc Ninh

Gạch Bê tông khí chưng áp là một sản phẩm gạch xây cao cấp theo công nghệ sản xuất của Cộng hoà liên bang Đức, có trọng lượng thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, thi công nhanh, khả năng chịu tải cao và rất thiên thiện với môi trường được sản xuất ở ba dạng là gạch tiêu chuẩn, gạch khối lớn hoặc tấm Panel.

Bê tông khí chưng áp là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa,… Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô… Tại Việt Nam đã nhập khẩu sử dụng bắt đầu từ năm 2008 đến nay và hiện nay trên thị trường, gachchongnongviglacera.com/ là một trong 2 nhà sản xuất duy nhất trên thị trường với hứa hẹn mang để sản phẩm tiên phong cho phong cách xây dựng xanh hiện đại. Với mức giá khoảng 1.4 – 1.7 triệu trên 1m khối, gạch bê tông khí chưng áp được định vị là giải pháp xây dựng cao cấp cho các công trình hiện đại.

Bê tông khí chưng áp ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng và được cho là giải pháp xây dựng hiện đại sẽ làm thay đổi cả ngành vật liệu xây dựng. Hãy cùng Viglacera tìm hiểu kĩ hơn về loại vật liệu này trong bài chia sẻ sau!

TỔNG QUAN VỀ GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VILACERA

  1. Quy trình sản xuất của bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp AAC được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí (có thể thay cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazơ dưới dạng nghiền mịn). Hỗn hợp vật liệu được trộn đều, tạo hình bằng khuôn thép. Trong thời gian bắt đầu đông kết phản ứng sinh khí tạo các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp bê tông trương nở, nhờ đó bê tông có khối lượng thể tích thấp. Sau khi đóng rắn sơ bộ sản phẩm được tháo khuôn, dây cắt thành từng block theo kích thước yêu cầu và được đưa vào thiết bị chưng áp (autoclave), tại đó sản phẩm phát triển cường độ trong môi trường hơi nước bão hoà có nhiệt độ và áp suất cao.

  1. Các đặc tính ưu việt của bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp là giải pháp cho mọi công trình, bê tông khí chưng áp Viglacera nổi trội với những tính năng giúp các công trình trở nên ưu việt hơn.

gach-be-tong-khi-viglacera-o-bac-ninh

Trọng lượng nhẹ

Gạch bê tông nhẹ (hay blốc gạch bê tông khí chưng áp) nhẹ hơn từ ½ đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung, móng cọc, cũng như giúp vận chuyển, thi công dễ dàng.

Cách âm tốt

Gạch bê tông nhẹ có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng

Gạch bê tông nhẹ có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.

Độ chính xác cao

Gạch bê tông nhẹ có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành so với gạch đất nung thông thường.

Độ bền vững cao

Gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Gạch bê tông nhẹ có độ bền vững theo thời gian, có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng gạch bê tông thông thường.

Thân thiện môi trường

Gạch bê tông nhẹ là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản phẩm giảm thiểu lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường và khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

==>

Quá trình sản xuất bê tông khí là phương pháp không nung với #NGUYÊN_LIỆU_CHÍNH nhập khẩu từ các nước Châu Âu nên không phát khí thải hay chất độc hại đối với sức khoẻ người dùng.

Khả năng #CHỐNG_THẤM_TỐT tốt bởi cấu trúc thông thoáng, có thể tự khuếch tán hơi nước, giải phóng độ ẩm và loại trừ vấn đề liên quan đến nấm mốc (không tốt cho sức khoẻ hô hấp).

Trọng lượng bê tông khí nhẹ nên trọng lực đặt lên mặt đất thấp, cho khả năng #CHỊU_RUNG_CHẤN_TỐT, đặc biệt cho những vùng thiên tai.

Tính năng #CHỐNG_CHÁY_TỐT của bê tông khí Viglacera đạt giới hạn chịu lửa EI 240 phút, giúp nâng cao biện pháp phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư.

#CÁCH_ÂM_TỐT gấp 2 lần so với gạch xây thông thường nhờ kết cấu nhiều lỗ khí phân bổ đều đặn với mật độ cao, hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.

 

  1. Ứng dụng của bê tông khí chưng áp 

Bê tông khí chưng áp Viglacera mang đến giải pháp xây dựng toàn diện vật liệu xây dựng hàng đầu cho ngôi nhà bạn, ứng dụng được cho mọi khu vực của công trình:

✔️ Ứng dụng làm mái lợp

✔️ Ứng dụng làm nền, sàn

✔️ Ứng dụng làm vách ngăn

✔️ Ứng dụng làm tường bao

✔️ Ứng dụng làm tấm ốp cách nhiệt, chống nóng

✔️ Ứng dụng làm lanh tô cửa sổ, cửa ra vào…

Độ bền về chất liệu cũng như sự linh hoạt trong ứng dụng đã mang đến nhiều điểm cộng cho bê tông khí chưng áp khi sử dụng trong tất cả các công trình từ nhà ở dân dụng, các tòa cao ốc, biệt thự, nhà xưởng công nghiệp,… Việc sử dụng giải pháp vật liệu xanh – Bê tông khí chưng áp sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công công trình, giảm trọng lượng công trình, chống được sự khắc nghiệt của thời tiết và các tình huống nguy hiểm. 

 SO SÁNH GẠCH BÊ TÔNG KHÍ VỚI GẠCH ĐÁT XÉT NUNG

Tỉ trọng (Kg/m3): Gạch nhẹ 500-> 850 kg/m3. Gạch đặc: 1.800 kg/m3. Gạch 2 lỗ: 1.500 kg/m3. Gạch nhẹ (gạch bê tông khí) Nhẹ hơn, giảm kết cấu móng và cột, giảm 10-15% chi phí xây thô.

Hệ số dẫn nhiệt (W/m0k.) Hệ số dẫn nhiệt của gạch nhẹ: 0,11-0,22. Gạch đỏ: 0,814. Hệ số dẫn nhiệt của gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ: Cách nhiệt tốt hơn, giảm 40% chi phí điện cho máy điều hòa.

Độ cách âm (db) của gạch nhẹ, gach nhe: 40-47 Db, trong khi của gạch đỏ: 28 Db

Sản phẩm gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ: Cách âm tốt hơn, giảm ồn do các thiết bị bên ngoài gây nên.

Chống cháy (giờ): của gạch nhẹ là 4 giờ trong khi của gạch đất nung là 1 – 2 giờ.

Thời gian chống cháy của gạch nhẹ, gạch bê tông khí cao hơn khi xảy ra hỏa hoạn

Nguyên liệu và công nghệ sản xuất

Gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ: Sử dụng phối liệu ximăng, cát, vôi, thạch cao, nước, không qua nung

Sử dụng đất sét, tạo hình dẻo và nung trong lũ than hoặc dầu. Không ô nhiễm môi trường

Cường độ chịu nén (Mpa) của gạch nhẹ là: 3.5 – 6 Mpa. Gạch đất nung là 4-12,5 Mpa

Đảm bảo đủ điều kiện xây tường chịu lực và tường ngăn

Gạch được cắt tự động bằng máy, nên rất đều, giảm tiêu hao vữa xây và trát

Khả năng linh hoạt về hình dáng, kích thước

Đáp ứng mọi kiểu thiết kế tường; giúp người thợ xây dễ thao tác cưa cắt tại công trường

Thao tác nhanh, dễ dàng và chính xác.

Tốc độ xây nhanh gấp 2 đến 3 lần để hoàn thành tường

Khả năng chống chấn động: gạch nhẹ có khả năng hấp thụ xung lực. Trong khi gạch đất nung dễ tự phá hủy khi có chấn động

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Tỷ trọng nhẹ:

* Từ 800 – 850kg/m3, tương đương 1/2 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ, 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường.

Lợi ích

* Giúp giảm tải trọng tòa nhà à giảm kết cấu móng dầm cột

* Giúp giảm chi phí xây thô từ 10 -> 12%

* Giúp giảm tiêu hao nhân công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Tính cách âm tốt:

* Gấp 2 lần gạch xây thông thường nhờ kết cấu nhiều lỗ khí phân bổ đều đặn với mật độ cao trong mỗi viên gạch bê tông khí. Độ cách âm Gạch Bê tông khí từ 40db –> 47db, Gạch xây thông thường từ 20db –> 28db.

Tính bảo ôn cách nhiệt cao:

* Hệ số dẫn nhiệt khoảng 0.11 -> 0.22W/mok, bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung (gạch đất nung là 0,814 W/m 0k; gạch xỉ, cát là 0,8 W/m 0k), tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường.

* Với điều kiện khí hậu nhiệt đới như tại Việt Nam, sử dụng sản phẩm bê tông khí sẽ giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hoà.

* Hiệu quả bảo ôn của tường gạch bê tông khí có chiều dày 20cm sẽ tương đương hiệu quả bảo ôn của tường gạch đất nung có chiều dày 49 cm.

Tính chịu nhiệt cao:

* Khi ở nhiệt độ 6000C, cường độ kháng nén gạch bê tông khí tương đương với khi ở nhiệt độ thường vì vậy tính năng chống cháy của gạch bê tông khí chưng áp trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn Quốc gia.

Có các kích thước phù hợp:

* Giảm được chiều dày của tường tăng diện tích sử dụng.

* Linh hoạt trong kích thước gạch giúp tăng diện tích sử dụng.

* Tường 200mm giảm xuống 150mm

* Tường 100mm giảm xuống 80mm.

Chống động đất rất hiệu quả:

* Vì trọng lượng của bê tông khí thấp nên trọng lực đặt lên mặt đất thấp.

* Bê tông khí chưng áp được sử dụng nhiều năm trên nhiều vùng thường có động đất xảy ra như Nhật Bản.

* Những ngôi nhà sử dụng một phần hay toàn bộ bê tông khí chưng áp đã cho thấy khả năng chống lại những chấn động địa chất tốt.

Gia công dễ dàng:

* Gạch Bê tông khí có thể khoan, cắt, đóng đinh v.v… cũng như có thể thêm cốt thép vào trong khi thi công, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công.

* Tăng khả năng chống cháy cho tòa nhà.

Bài viết quan tâm thêm:

Báo giá gạch chống nắng siêu nhẹ. 12 loại gạch tốt nhất nên dùng

Bảng giá 20 loại gạch chống nắng siêu nhẹ của viglacera mới nhất 2022

Gạch AAC 600x200x200mm

Tấm Panel không lõi thép LC

Nhà cung cấp gạch be tông khí uy tín chính hãng số 1 tại Bắc Ninh

https://gachchongnongviglacera.com/danh-muc-san-pham/gach-chong-nong-sieu-nhe/

https://gachchongnongviglacera.com/danh-muc-san-pham/gach-ton-nen-sieu-nhe-aac/

https://gachchongnongviglacera.com/danh-muc-san-pham/vua-xay-gach-sieu-nhe-aac-chuyen-dung/

 

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất