Giải pháp tiết kiệm – Xây dựng nhà trọ bằng tấm bê tông khí trưng áp

Xây phòng trọ bằng bê tông khí chưng áp trong cơn sốt đất hiện nay chính là 1 xu hướng đầu tư bất động sản đem lại hiệu quả cao cả về kinh tế cũng như các giá trị khác cho cộng đồng. Việc sử dụng gạch nhẹ AAC để xây nhà trọ sẽ giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất đáng kể cho nhà đầu tư.

Bài viết này sẽ nêu ra những lý do nên xây phòng trọ bằng bê tông khí chưng áp:

Xây phòng trọ bằng bê tông khí chưng áp liệu có nên:

Nhờ đặc điểm tính chất của gạch AAC là nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống dẫn đến quá trình thi công, vận chuyển dễ dàng khuân vác và giao hàng qua đó giúp đẩy nhanh thời gian thi công xây nhà trọ.

Gạch nhẹ AAC tuy có kích thước lớn hơn những viên gạch thông thường trọng lượng nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đỏ thông thường và chỉ 1/4 trọng lượng gạch bê tông thường so với 1 kích thước. Nguyên nhân là gạch có cấu trúc bọt khí và chiếm tới 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Và đó là đặc tính hỗ trợ cho gạch AAC thi công một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Xây nhà trọ là điều hoàn hảo, vì nhà trọ luôn cần không gian yên tĩnh và riêng tư giữa các phòng, sử dụng gạch bê tông khí làm vách ngăn cũng như tường nhà trọ sẽ giúp đảm bảo yếu tố riêng tư.Gạch AAC có khả năng tùy biến kích thước phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư nhưng sẽ luôn giữ được độ bền cần thiết. Chính vì điều này, nên việc sử dụng gạch nhẹ aac xây nhà trọ sẽ giúp thời gian đưa công trình vào sử dụng nhanh hơn từ đó lấy lại vốn nhanh hơn so với phương pháp xây dựng thông thường.

Cách âm tốt tạo nên không gian sống tĩnh lặng:

Gạch nhẹ với khả năng tản âm hiệu quả nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Cho dù âm thanh phát ra từ bên ngoài hay bên trong ngôi nhà, nó buộc phải đi theo một con đường ngoằn ngoèo, làm cho sóng âm thanh bị tách dần theo đường gấp và ở mức tối thiểu khi nó xuyên qua tường. Điều này rất cần để xây nhà trọ bởi vì khách hàng luôn cần một không gian yên tĩnh và riêng tư giữa các phòng. 

Việc sử dụng gạch bê tông khí làm các vách ngăn cũng như tường nhà trọ sẽ giúp đảm bảo được các yếu tố về khả năng cách âm tốt hơn gấp nhiều lần so với gạch truyền thống thông thường. Dùng gạch nhẹ AAC xây nhà trọ sẽ giúp đảm bảo được sự riêng tư của từng khách thuê nhà từ đó tăng mức độ hài lòng của người thuê.

Cách nhiệt tốt, giúp hạ mát đông ấm:

Gạch AAC hiện được chia làm 2 loại là gạch nhẹ AAC và tấm tường ALC, cả 2 sản phẩm này đều có hệ số cách nhiệt từ 0,18 ≈ 0,12 W/m0K

So với gạch đỏ thông thường hệ số cách nhiệt là 0.814 W/m0K, có thể thấy khả năng cách nhiệt của gạch nhẹ AAC vượt xa gạch đỏ thông thường. Có thể gấp 5 tới 7 lần.

Vì vậy, sử dụng gạch siêu nhẹ AAC để xây nhà trọ là một lựa chọn vô cùng hợp lý, bởi nó có khả năng cách nhiệt tốt, tạo hiệu ứng “mát về mùa hè, ấm về mùa đông”, tạo cho cư dân cảm giác thoải mái, mát mẻ và ấm áp sau một ngày đi làm.

Thi công nhanh tiết kiệm chi phí:

Khối lượng lớn nhưng cực nhẹ, thi công thuận tiện. Việc xây phòng trọ bằng bê tông khí chưng áp là biện pháp tốt nhất để cân đối chi phí. Vì số lượng nhân công thi công không cần quá nhiều, nên tiết kiệm được chi phí. Nhờ giảm khối lượng công việc của công nhân thi công. Kích thước gạch lớn nhưng cực nhẹ, thi công thuận tiện. Việc sử dụng gạch khí xây nhà trọ là biện pháp tốt nhất để cân đối chi phí. Vì số lượng nhân công thi công không cần quá nhiều nên tiết kiệm được kha khá chi phí. 

Thời gian thi công nhanh vì tốc độ trung bình của một thợ biết xây gạch nhẹ AAC, thì từ 30 – 35 m² một ngày nhanh hơn gấp 2 lần so với gạch đỏ khoảng 15m2 một ngày. Từ đó rút ngắn ngày thi công, giúp công trình đi vào sản xuất nhanh hơn, tiết kiệm chi phí ngày công.

Ngoài tiền phòng thì tiền điện nước cũng được nhiều người thuê trọ quan tâm, bởi đây là khoản chi tương đối lớn trong tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của người thuê. Nếu chủ nhà trọ sử dụng gạch nhẹ AAC để xây nhà trọ thì so với gạch đỏ thông thường, điện năng tiêu thụ có thể giảm đến 40%, khách thuê sẽ ở lâu dài và giới thiệu được lượng lớn khách thuê mới.

 Việc các nhà trọ được lòng khách hàng là rất cao. Tại sao gạch nhẹ AAC lại có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể lên đến 40% thì hãy cùng Viglacera Phú An Hưng phân tích.

  • Lý do đầu tiên là gạch bê tông nhẹ AAC và tấm ALC có kết cấu với vô số lỗ nhỏ li ti bên trong, có tác dụng cản dòng nhiệt truyền từ môi trường nhiệt độ cao sang môi trường nhiệt độ thấp. Ngoài ra, bê tông khí còn cản được bức xạ nhiệt, hạn chế việc hấp thụ và ngăn chặn quá trình tản nhiệt, dẫn nhiệt nhanh ở những vị trí thường bị nắng chiếu vào. 
  • Giúp tiết kiệm trên 40% chi phí điện năng, dùng cho các thiết bị quạt mát và điều hòa không khí. Một trong những nhu cầu tất yếu của người tiêu dùng hiện nay. 

PHÚ AN HƯNG Co. LTD

Nhận tư vấn ngay

0969 146 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Phú: 0969 146 111

Tư vấn báo giá

Điền thông tin SĐT/ Email chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn
chi tiết cho quý khách và nhận báo giá cùng ưu đãi tốt nhất